Thư cha Tổng Quyền nhân Năm Ơn gọi

Kích cỡ chữ:

 Thân chào Anh em, Chị em, và Thừa sai Giáo dân DCCT!

Từ Rio de Janeiro trong ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới với Đức Phanxico và hàng triệu bạn trẻ khắp nơi, tôi gửi lời chào anh chị em!

Trong dịp này, nhiều anh chị em và giáo dân thừa sai DCCT cùng các bạn trẻ đã mừng lễ Thánh Tổ ở Aparecida và mừng ngày Giới trẻ Thế giới ở Rio.

Đây là một niềm vui lớn lao khi được sống với nhau trong những ngày này với sự có mặt của các cha từ Trung Ương: Enrique Lopez, Alberto Eseverri, Noel Londoño và Ulysses da Silva. Tôi đặc biệt cám ơn các Tỉnh Rio de Janeiro, São Paulo, và các (Phụ) Tỉnh vùng URB (Urubupunga, Sao Paulo, Brazil) cùng các tình nguyện viên đã góp phần rất lớn trong những ngày này.

Vào thứ Năm ngày 01-08-2013, tại Thánh đường thánh Anphong ở Rio de Janeiro, tôi sẽ chính thức khai mạc Năm Cổ võ Ơn gọi Thừa sai DCCT mà tôi đã loan báo từ tháng Tư vừa qua. Trung Ương khuyến khích mỗi (Phụ) Tỉnh, Miền và Điểm Truyền giáo phát động năm đặc biệt này từ ngày 01-08 hoặc sau đó sớm nhất có thể. Trong năm này, chúng tôi xin anh em lập kế hoạch cho các sự kiện, lễ mừng, buổi cầu nguyện, học hỏi giáo lý và tĩnh tâm và những cách tổ chức sáng tạo khác cho Năm Ơn Gọi.

Hiện tại, Văn phòng Đào tạo Trung Ương gửi tới anh em một số tài liệu cho Năm Cổ võ Ơn gọi Thừa sai DCCT bao gồm: Logo, Chủ đề, Kinh nguyện và Bức hoạ chập ba miếng. Các tài liệu này được Trung Ương giới thiệu, nhưng mỗi (Phụ) Tỉnh, Miền hay Điểm Truyền giáo sẽ ứng dụng tuỳ theo hoàn cảnh cụ thể nơi anh em sống Sứ vụ DCCT.

Như là những Chứng nhân và Thừa sai của Ơn cứu chuộc, chúng ta cầu xin Chúa canh tân ơn gọi của từng cá nhân chúng ta, đặc biệt là cộng đoàn thừa sai (HP 2). Trong truyền thống của thánh Anphong, các Mầu nhiệm chính của Ơn cứu chuộc bao gồm: Nhập thể (nhân loại được sống vì Thiên Chúa hiện diện, x. HP 19); Thương khó (sự dấn thân và trao ban cho tha nhân của Đức Giêsu, x. HP 48-50); và Phục sinh (sự sống mới, nối kết sự hiện diện và biến đổi trong Thần Khí, HP 51, 56).

Như  là những chứng nhân, chúng ta làm chứng không chỉ bằng cách tưởng niệm các mầu nhiệm chính của Ơn cứu chuộc của chúng ta, mà còn bằng cách sống trọn vẹn hơn những mầu nhiệm này. Như là những thừa sai, chúng ta mời gọi anh chị em mình đến chia sẻ nhiều hơn nữa Ơn cứu chuộc chan chứa đã được Chúa Giêsu Cứu Thế công bố.

Ước gì Năm Cổ võ Ơn gọi Thừa sai DCCT này thúc đẩy tất cả chúng ta (Anh em, Chị em, Giáo dân Thừa sai và các bạn trẻ) đổi mới sâu sắc hơn căn tính của mình như là những Chứng nhân và Thừa sai của Ơn cứu chuộc! Ước gì chúng ta cùng với thánh Anphong “bước theo khuôn mẫu Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế, bằng cách loan báo Lời Thiên Chúa cho người nghèo (HP 1) một cách nhiệt thành, sáng tạo, vui mừng và hy vọng.

Vào ngày lễ Thánh Tổ của chúng ta, thánh Anphong, tôi chúc anh chị em đầy tràn ân sủng và phúc lành. Xin cho nhiệt huyết tông đồ của ngài, cảm thức của ngài cho Chúa Giêsu Kitô và lòng mến của ngài dành cho người bị bỏ rơi và người nghèo tiếp tục đem lại cho chúng ta niềm hy vọng và can đảm cho sứ mạng của chúng ta hôm nay. Chúc mỗi người và tất cả ngày lễ mừng đầy phúc lành và niềm vui!

Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp và thánh Anphong ở cùng chúng ta trong suốt năm ân sủng này.

 Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

  Michael Brehl, C.Ss.R.

 Bề Trên Tổng Quyền