Bài viết mới

Thư cha Tổng Quyền nhân Năm Ơn gọi

 Thân chào Anh em, Chị em, và Thừa sai Giáo dân DCCT!

Từ Rio de Janeiro trong ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới với Đức Phanxico và hàng triệu bạn trẻ khắp nơi, tôi gửi lời chào anh chị em!

Trong dịp này, nhiều anh chị em và giáo dân thừa sai DCCT cùng các bạn trẻ đã mừng lễ Thánh Tổ ở Aparecida và mừng ngày Giới trẻ Thế giới ở Rio.

Làm sao để biện phân Ơn Gọi?


Hầu hết những ai đã từng tìm xem mình có ơn gọi tu trì hay không đều tự hỏi “Làm sao tôi biết được?” Câu hỏi ấy xuất hiện dưới nhiều hình thức. “Ý Chúa trên đời tôi là gì?” “Làm sao tôi tìm được hạnh phúc và sự hoàn thiện cho đời tôi?” “Mục đích tối hậu của hiện hữu của tôi là gì? “Làm thế nào để biết rằng Chúa gọi tôi sống đời tu?”

Mùa Đại Phúc

Ơn Cứu Chuộc nơi Người chan chứa! Đó hẳn phải là khẩu hiệu được DCCT hô lên mạnh mẽ nhất trong Mùa Chay. Đây đó các thừa sai vẫn đang nong nả công bố ơn Đại Phúc cho các Giáo Xứ: Từ Nam chí Bắc, từ thôn quê đến thành thị. 
Khi thì các thừa sai dong duổi kiếm tìm người khô khan nguội lạnh tâm linh, khi thì nhẫn nại với tội nhân để họ mở lòng ra đón nhận ơn Đại Phúc của Chúa Cứu Thế. 

Câu chuyện về tính tự chủ

Có hai người bạn Hùng và Dũng nọ, chơi rất thân với nhau từ thuở ấu thơ.

Một hôm không biết vì lý do gì Hùng đến gặp Dũng và chửi rủa thậm tệ. Những lời lẽ tồi tệ nhất có thể nói ra đã được Hùng xối xả vào Dũng, khiến cho Dũng ngạc nhiên, và ngơ ngác. Điều lạ lùng là Dũng vẫn ngồi yên chăm chú lắng nghe người bạn thân chửi rủa mình, mà không hề đáp lại lời nào.

Cầu nguyện

Khi bạn là một người yếu đuối, bạn phải làm gì? Khi gặp những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày làm cho bạn mệt mỏi, buồn chán, bạn phải làm gì? Những cơn sóng gió ấy nhiều khi làm bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ yếu đuối. Rồi bạn ruồng bỏ chính mình sao? Cầu nguyện

Câu chuyện về hai hạt lúa

- Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.

10 nghịch lý cuộc sống

em be

10 Paradoxical Commandments
1
Người đời thường vô lý, không biết điều và vị kỷ.
Nhưng dù sao đi nữa, hãy yêu thương họ.
People are illogical, unreasonable, and self-centered.
Love them anyway